21/02/2022 14:26

Trong hơn 1.000 mẫu khảo sát thực tế, có tới 3/5 số người được khảo sát cho rằng nhu cầu về không gian xanh ngày càng tăng, 3/4 số người muốn mua thêm một Bất động sản thứ 2 và vẫn giữ Bất động sản đang sở hữu hiện tại, TP.HCM và Hà Nội là 2 địa điểm được nhiều người lựa chọn sẽ mua Bất động sản trong tương lai v.v..

Đó là một vài trong số những thông tin đáng chú ý của Báo cáo tâm lý người tiêu dùng Bất động sản Việt Nam đầu năm 2022 mà Batdongsan.com.vn sẽ công bố vào ngày 24/2 tới đây. Đây là lần đầu tiên chỉ số tâm lý thị trường Bất động sản được công bố tại Việt Nam dựa trên kết quả khảo sát thực tế của hàng ngàn người tiêu dùng ở nhiều độ tuổi trên khắp cả nước.

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng Bất động sản đầu năm 2022 hé lộ nhiều chỉ số đáng chú ý 

Theo khảo sát, người mua nhà ở Việt Nam đang tìm kiếm nhiều không gian xanh và rộng rãi hơn. 61% người được khảo sát cho rằng người mua nhà Việt Nam sẽ gia tăng sở thích sống gần không gian xanh và sân vườn, 45% đang muốn chuyển ra ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn. Các yếu tố hàng đầu mà người mua nhà tìm kiếm là: có khu vui chơi hoặc khu học tập cho trẻ em, gần cây xanh và các phương tiện giao thông công cộng. Tỷ lệ này cao hơn ở những người Việt Nam lớn tuổi, đã lập gia đình và có thu nhập trung bình. Ngoài ra, gần một nửa dự đoán nhu cầu mua ngôi nhà lớn hơn sẽ ngày càng tăng, nhất là những người từ 30 - 39 tuổi trở xuống và người có thu nhập cao. 

Đa số người được khảo sát (92%) đang muốn mua nhà ở tại Việt Nam trong tương lai, trong đó có hơn một nửa đang tìm mua nhà trong vòng 2 năm tới. TP.HCM và Hà Nội là 2 địa điểm được nhiều người lựa chọn nhất, tiếp đến là các tỉnh giáp ranh 2 thành phố lớn này. 

Đa số người tiêu dùng Bất động sản Việt Nam dự định mua Bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM 

Cùng với đó, nhiều chỉ số quan trọng về tâm lý người tiêu dùng Bất động sản chưa từng được theo dõi trước đây sẽ được hé lộ thông qua Báo cáo như: tỷ lệ ưa chuộng các loại hình Bất động sản khác nhau; xu hướng chọn mua Bất động sản theo các khu vực; khả năng chi trả và tỷ lệ sở hữu Bất động sản hiện tại của người Việt; mức độ hài lòng của người dân với các chủ đầu tư; những yếu tố người tiêu dùng mong đợi nhất ở sản phẩm Bất động sản trong tương lai; tiềm năng và rào cản của người tiêu dùng Bất động sản thế hệ trẻ v.v.. 

Khảo sát tâm lý người tiêu dùng Bất động sản Việt Nam được tiến hành độc lập bởi Batdongsan.com.vn - thành viên Tập đoàn ProperyGuru thông qua hình thức phỏng vấn trực tuyến với quy mô lên đến hàng ngàn đáp viên, đại diện cho người tiêu dùng Bất động sản khắp 3 miền. Khảo sát tâm lý người tiêu dùng Bất động sản đã được PropertyGuru - tập đoàn mẹ của Batdongsan.com.vn thực hiện từ năm 2009. Tính đến năm 2021, báo cáo được PropertyGuru công bố định kỳ 2 lần mỗi năm tại thị trường Singapore, Indonesia, Malaysia, và Thái Lan. 

Từ năm 2022, Báo cáo chỉ số tâm lý người tiêu dùng Bất động sản Việt Nam sẽ được công bố định kỳ 2 lần mỗi năm, thể hiện tương đối chính xác niềm tin, thị hiếu, kế hoạch của người tiêu dùng trong 6 tháng kế tiếp. Những dữ liệu quan trọng từ báo cáo sẽ mang lại cho người tiêu dùng, nhà kinh doanh và phát triển Bất động sản cái nhìn rõ nét hơn về thị trường tại Việt Nam, giúp họ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt, phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. 

Với Báo cáo này, Batdongsan.com.vn tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong trên thị trường tìm kiếm Bất động sản khi là đơn vị đầu tiên và duy nhất cung cấp các thông tin chi tiết về tâm lý và thái độ hiện tại của người tiêu dùng đối với thị trường Bất động sản Việt Nam. 

Nguồn: Batdongsan.com.vn

http://bit.ly/Dang-ky-tham-du-dao-tao

http://bit.ly/veTuan123lamMoigioivoiminhnhe

http://www.tuyendung-batdongsan.com.vn


XEM THÊM

ỨNG TUYỂN 

CÔNG TY CỔ PHẨN BẤT ĐỘNG SẢN TUẤN 123


Trụ sở miền Nam: Tòa nhà 58 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
Điện thoại: 091.1979.396 - 0907.999.651
Email: Tuyendunghcm.tuan123@gmail.com

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form tuyển dụng Tuấn 123

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN NHANH

Nhanh tay để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn
ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN