Nhà gần đường ray xe lửa là như thế nào?
Nhà gần đường ray xe lửa là ngôi nhà có mặt tiền hướng ra đường ray, nằm ở hai bên đường ray hoặc nằm gần cạnh đường ray có thể bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, rung động do hoạt động của xe lửa và gây nên những tác động tiêu cực về lâu dài với cư dân sống ở đó.

Ngoài ra, nhà gần đường ray xe lửa có nhiều sát khí, được tạo nên bởi do xe lửa di chuyển nhiều lần trong ngày với vận tốc lớn, khi đó sẽ tạo ra một luồng khí quẫn xoáy rất mạnh và nhanh, thêm vào đó tiếng ồn, rung động do xe lửa phát ra cũng rất to gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, sức khỏe của cư dân sống xung quanh. Phong thủy học gọi đây là nhà phạm thế thanh sát.

Có nên mua nhà gần đường ray xe lửa hay không?
Thực tế cho thấy, nhiều khách hàng vẫn không quá quan trọng nhà gần đường ray xe lửa hay không, nhiều căn nhà trên thị trường vẫn được giao dịch hàng ngày, vì những căn nhà này có giá rẻ hơn bình thường. Hoặc người mua nhà thích các ưu điểm khác của căn nhà hơn, chẳng hạn như khu vực hiếm nhà bán, có dòng tiền lớn khi cho thuê phòng trọ, cho thuê căn hộ dịch vụ… Chúng ta cùng tìm hiểu các nhược điểm và ưu điểm của nhà ở gần đường ray xe lửa nhé.

+ Ưu điểm:
- Giao thông thuận tiện: Những ngôi nhà gần đường ray xe lửa thường có lợi thế về giao thông, đặc biệt là nếu nhà nằm gần các trạm tàu hoặc ga tàu.
Cảnh quan đẹp: Đối với những người yêu thích hoạt động của xe lửa, việc sống gần đường ray sẽ mang lại cảm giác thích thú và có thể ngắm nhìn cảnh quan đẹp.

+ Nhược điểm:
- Tiếng ồn: Đường ray xe lửa thường có tiếng ồn lớn khi tàu chạy qua, điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn, đặc biệt là vào ban đêm.
- Bụi bẩn và khói độc hại: Việc sống gần đường ray xe lửa có thể khiến bạn phải đối mặt với việc bụi bẩn và khói độc hại do việc chạy tàu liên tục, đặc biệt là trong những ngày gió mạnh.
- Nguy hiểm: Nếu nhà bạn quá gần đường ray, thì việc sống trong tình huống khẩn cấp có thể là một thách thức, đặc biệt là khi có tai nạn tàu hoặc khi tàu chạy quá gần nhà của bạn.

Vậy, khi Môi giới dẫn khách hay giới thiệu những căn nhà đẹp, giá tốt nhưng chẳng may ngôi nhà gần đường ray xe lửa thì sẽ tư vấn khách như thế nào?
+ Anh chị yên tâm vì những căn nhà gần đường ray xe lửa luôn được khách hàng săn đón vì giá thấp hơn thị trường rất nhiều.

+ Đối với khách hàng quan tâm tới phong thủy thì đây là một lỗi phong thủy nhẹ nên Môi giới có thể tư vấn với khách một số giải pháp như sau:
- Sử dụng màn che để che chắn âm thanh, nhằm làm giảm tiếng rung độ ồn khi xe lửa chạy qua đường ray, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực.
- Bố trí nội thất sao cho hợp lý và tạo được không gian thoải mái, rộng rãi sẽ giúp giảm thiểu cảm giác chật hẹp và áp lực do đường ray gây ra.
- Sử dụng cây cối như trồng cây xung quanh nhà, đặc biệt là ở phía bên cạnh đường ray, giúp hấp thụ âm thanh và bụi bẩn, tạo ra không gian trong lành, mát mẻ.
- Sử dụng vật dụng phong thủy như đèn trang trí, quạt trần, tấm thạch anh, bức tranh, vật phẩm phong thủy khác để tạo ra một không gian hài hòa, cân bằng và tăng cường năng lượng cho ngôi nhà.
- Tạo không gian yên tĩnh bằng cách sử dụng cửa kính, cửa nhiều lớp có cách âm, hay tường phun gai, làm giảm âm, giảm rung động tạo không gian yên tĩnh, tách biệt với đường ray xe lửa gần nhà.
 
Nguyễn Phú Tuấn.


XEM THÊM

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN NHANH

Nhanh tay để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn
ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN