Nhà bị đường đâm là nhà như thế nào?
Nhà bị đường đâm hay còn gọi là nhà nằm trong hình thái “Lộ xung sát”. Theo phong thủy đường đâm vào nhà là vị trí đối diện mặt tiền của nhà, là con đường giống như cây thương hoặc mũi tên đâm thẳng vào nhà, đưa ngôi nhà vào thế cấm kỵ. Nói một cách nôm na dễ hiểu thì đây là nhà có một con đường hoặc hẻm xông thẳng vào nhà, thường tạo sát khí, không tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, nếu con đường đâm thẳng vào cổng nhà, cũng không tốt, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Nếu trên đường có nhiều xe cộ qua lại thì chủ nhà có thể gặp rủi ro, tai nạn do xe mất lái lao vào nhà. Nhà ở vị trí này phong thủy gọi là phạm thế “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Do chịu sát khí xung quanh đồng thời liên tục, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ do ánh sáng đèn xe ban đêm rọi vào nhà cùng tiếng còi xe khi xe vào cua, nên các thành viên trong gia đình sẽ không có sức khỏe tốt nhất và khó sống an yên trong ngôi nhà.

Nếu mặt tiền của căn nhà và độ rộng của con đường trước nhà là hình vuông theo phong thủy lý giải thì lại là tốt, không những không tạo sát khí mà còn tạo thành minh đường sáng sủa. Nói cách khác, với những căn nhà mặt tiền rộng, đường rộng thì dù có bị đường đâm hết nhà cũng rất tiện kinh doanh do dễ nhìn thấy, dễ đập vào mắt khách hàng.

Theo quan điểm khoa học
Trên cơ sở khoa học, vì đối mặt với đường lớn, xe cộ chạy tới trước cổng, khi cua rẽ thì sẽ có cảm giác muốn lao vào nhà, dễ gặp tai nạn. Nói về mặt giao thông thì rất không an toàn, khả năng lành ít dữ nhiều. Đường càng lớn, càng dài, xe cộ càng nhiều, mật độ giao thông càng cao thì càng nguy hiểm. Từ đó, gia chủ sở hữu nhà bị đường đâm khó có thể sống an lạc.

Theo quan điểm phong thủy
Con đường đâm chính diện nhà ở, sẽ hình thành luồng khí thẳng băng, khá mạnh, với tốc độ rất nhanh. Nếu tốc độ luồng khí quá cao, người sống trong nhà dễ bị cảm mạo, trúng gió. Cùng với đó là ảnh hưởng đến tài vận, tài lộc của chủ nhà. Công việc cũng hay gặp nhiều bất ổn.

Thực tế cho thấy, nhiều khách hàng vẫn không quá quan trọng nhà bị đường đâm hay không, nhiều căn nhà trên thị trường vẫn được giao dịch hàng ngày, vì những căn nhà này có giá rẻ hơn bình thường. Hoặc người mua nhà thích các ưu điểm khác của căn nhà hơn, chẳng hạn như vị trí đắc địa, nhiều tiện ích, tiện kinh doanh, hiếm nhà bán, có dòng tiền lớn khi thuê mặt bằng, cho thuê phòng trọ, cho thuê căn hộ dịch vụ…

Vậy, khi Môi giới dẫn khách hay giới thiệu những căn nhà đẹp, giá tốt nhưng chẳng may ngôi nhà đó bị đường đâm thì sẽ tư vấn khách như thế nào?
+ Anh chị yên tâm vì những căn nhà bị đường đâm luôn được khách hàng săn đón vì giá thấp hơn thị trường rất nhiều… Thêm nữa, những người làm ăn lớn hay quan chức thường rất tin đặc biệt là các yếu tố liên quan đến tâm linh như phong thủy, anh chị thấy đó như Bách hóa Xanh, Thế giới Di động, Macdonald, The Coffee House… thường chọn những vị trí gần ngã 3, ngã 4 bị đường đâm làm địa điểm kinh doanh. Hay các công trình kiến trúc lớn của Thành phố Hồ Chí Minh như Dinh Độc lập, Nhà thờ Đức Bà, Ủy ban Nhân dân Thành phố đều bị đường đâm đó chứ.

+ Đối với khách hàng muốn mua để kinh doanh: Theo quan điểm của người Hoa, nhà có đường đâm là ngôi nhà dễ nhìn thấy và thuận tiện kinh doanh mang đến nhiều tài lộc, mỹ mãn thành công cho chủ nhà. Chẳng hạn ngôi nhà tuy nằm trong thế đường đâm nhưng hình thể nhà là hình vuông, ví dụ là 10mx10m hoặc 10mx15m thì về mặt phong thủy lại rất tốt, không những không bị sát khí mà còn tạo thành minh đường sáng sủa, tiện kinh doanh do mặt tiền nhà rộng, đường trước nhà rộng và luồn khí từ hướng đường đâm sẽ được thông tản về phía hai bên của căn nhà tạo độ thông thoáng mát mẻ dễ chịu.

+ Khi anh chị mua ngôi nhà này, sẽ không cần lo lắng đến không gian đậu đỗ ô tô khi đi lại do không gian trước nhà rộng rãi, thoáng. Ngoài ra, nếu anh chị có kinh doanh sẽ mang lại một lợi thế rất lớn. Đó là giúp khách có nơi đậu xe, tiết kiệm được không gian.
 
+ Anh em Môi giới có thể dùng hình vẽ để phác họa tư vấn với khách mua về vòng cua rẽ trái hay rẽ phải khi xe đi từ hướng đường đâm ra đường lớn và không lao vào nhà để làm giảm nhược điểm đường đâm của căn nhà.
Ví dụ, xe di chuyển từ hướng đường đâm khi rẽ trái thì vào hẻm cụt, rẽ phải thì hướng ra đường lớn và nhà của mình nằm đối diện ở chính diện hoặc đối diện lệch trái thì có thể xem là không bị đường đâm vì vòng cua của xe phần lớn là hướng về hướng bên phải và hướng gió cũng vậy.

+ Để tránh tình trạng ồn ào, bụi, đèn từ xe chiếu trực tiếp vào nhà thì bố trí tầng trệt có thể làm hầm xe, lầu 1 làm phòng khách hoặc bếp, phòng ngủ ở lầu 2. Bên cạnh đó, có thể lắp thêm cửa sắt, cửa cuốn bên ngoài tránh nắng, tránh ánh đèn rọi vào, lắp cửa kính cường lực bên trong tránh bụi, giảm tiếng ồn.
 
+ Còn về phong thuỷ đối với khách quan tâm thì đây cũng chỉ là lỗi nhẹ có thể đặt trước cửa nhà một gương bát quái, chậu trúc hoặc bụi tre hay cặp chó đá nhằm giúp khách an tâm khi mua nhà.

Nguyễn Phú Tuấn.


XEM THÊM

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN NHANH

Nhanh tay để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn
ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN