Phong thủy, nghệ thuật sắp xếp không gian sống của người Trung Quốc cổ đại, dựa trên nhiều nguyên tắc giống như các liệu pháp thay thế như châm cứu. Quan điểm của phong thủy là tối đa hóa dòng chảy "khí" (năng lượng hoặc sinh lực) trong môi trường để đảm bảo an toàn và đạt năng suất cao nhất.

Sự chu đáo trong cách sắp xếp và sử dụng phòng ngủ của chính mình là điều vô cùng quan trọng. Đó là nơi bạn ngủ và một giấc ngủ trọn vẹn có tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Nếu bạn ở chung nhà với vợ hoặc chồng mình, lưu ý rằng một phòng ngủ với phong thủy tốt sẽ giúp tăng cường mối quan hệ vợ chồng và vun đắp cho tình yêu của họ. Vì vậy, để có giấc ngủ ngon hơn và thúc đẩy mối quan hệ của bạn, hãy xem xét những lời khuyên dưới đây để cải thiện phong thủy trong phòng ngủ của bạn.

Hãy bắt đầu từ chiếc giường ngủ.
Kê giường ngủ ở vị trí hợp phong thủy.

Kê giường ngủ ở vị trí hợp phong thủy.

Vị trí giường lý tưởng là nơi bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ khi bạn đang ở trên giường mà không cần ở ngay phía trước hoặc thẳng hàng với nó. Theo phong thủy, có một cái nhìn ra cửa sổ từ giường ngủ mà không quá gần nó mang lại cảm giác an toàn và thích hợp để thư giãn và ngủ ngon giấc hơn.

Chân giường cũng không nên hướng về phía cửa (đây được gọi là vị trí "quan tài") và đặt vào lối đi chính. Nếu điều này không thể tránh được, bạn có thể dùng giá đỡ, băng ghế cao hoặc bàn để dưới chân giường giống như một cái đệm miễn là nó không chặn tầm nhìn của cánh cửa.

Đầu giường phải dựa vào tường, nhưng không dưới cửa sổ vì nếu hướng ra cửa sổ, dòng khí có thể chảy ra bên ngoài và gây ra ngủ không yên giấc. Để có sức khỏe thể chất cũng như các mối quan hệ tốt, không nên đặt một chiếc giường dưới quạt trần hoặc chùm trang trí. Nếu việc di chuyển giường của bạn không phải là một lựa chọn tốt, đôi khi các nhà phong thủy sẽ khuyên bạn nên treo một cây sáo trúc (một dụng cụ phong thủy đặc biệt) từ chùm trang trí hoặc quạt để bù lại những ảnh hưởng của chúng.

Nếu giường dành cho hai người ngủ , nên có sự cân bằng không gian ở hai bên giường để mỗi người có thể ra vào giường dễ dàng.
Loại bỏ hoặc ẩn đi các thiết bị điện tử và dụng cụ tập thể dục.

Tivi nên được đặt ở đâu trong phòng ngủ thì hợp lý?

 
Tivi nên được đặt ở đâu trong phòng ngủ thì hợp lý?

Ti vi, máy tính, dụng cụ tập thể dục hoặc không gian làm việc trong phòng ngủ sẽ làm gián đoạn việc nghỉ ngơi của bạn, chúng tượng trưng cho sự tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn không có sự lựa chọn nào khác, hãy che đi những thiết bị  đó càng kín càng tốt. Ví dụ, đặt TV trong một chiếc tủ treo tường hoặc để nó gọn gàng sau một tấm rèm hay dựng một tấm che để ngăn tầm nhìn của bạn với chiếc xe đạp hoặc bàn tập thể dục đó.

Dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng và ngăn nắp.
Dọn dẹp và bố trí đồ dùng trong phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ.

 
Dọn dẹp và bố trí đồ dùng trong phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ.

Theo phong thủy, sự bừa bộn còn hơn cả những thứ ngang tai trái mắt khác. Nó có thể chặn dòng khí, làm gián đoạn giấc ngủ, nói chung nó ngăn không cho mọi thứ trong cuộc sống của bạn phát triển.

Đừng sử dụng gầm giường của bạn để lưu trữ vật dụng; giữ tủ quần áo luôn gọn gàng và bỏ đi những chiếc quần, áo bạn không còn mặc nữa. Đóng cửa tủ quần áo vào ban đêm. Sắp xếp ngăn kéo gọn gàng và không chồng sách trên đầu giường hoặc tủ quần áo của bạn.

Thay đổi vị trí đặt gương.
Đặt gương ở đâu thì đúng?

 
Đặt gương ở đâu thì đúng?

Theo phong thủy, nếu bạn không ngủ ngon, một chiếc gương trong phòng ngủ của bạn có thể là thủ phạm. Gương được cho là dội lại năng lượng xung quanh phòng ngủ, điều này có thể dẫn đến sự bồn chồn và khuếch đại những lo lắng.

Điều đặc biệt quan trọng là không treo gương trên tường đối diện giường của bạn. Các chuyên gia tư vấn phong thủy cho biết điều này có thể thúc đẩy sự xâm nhập của bên thứ ba vào mối quan hệ của một cặp vợ chồng và có thể phá vỡ sự chung thủy.

Hãy khéo léo chọn vị trí treo tranh ảnh lý tưởng.
Tranh ảnh treo trong phòng ngủ ở những vị trí chuẩn nhất.

 
Tranh ảnh treo trong phòng ngủ ở những vị trí chuẩn nhất.

Bất kỳ hình ảnh nào bạn treo trên tường trong phòng ngủ của bạn nên có tính truyền cảm hứng, nâng cao tinh thần hoặc thư giãn. Một trong những nơi tốt nhất để treo một hình ảnh như vậy là trên bức tường đối diện giường của bạn để bạn nhìn thấy nó đầu tiên khi bạn thức dậy và điều cuối cùng trước khi bạn tắt đèn đi ngủ. Đừng mang những hình ảnh buồn bã hay đau khổ vào phòng ngủ của bạn, hoặc những bức tranh hoặc bức ảnh chỉ có một người (điều này tượng trưng cho sự cô độc). Tốt nhất là tránh những hình ảnh trong đó hồ, thác nước hoặc sông là chủ đề chính. Lý do là những nơi khác trong nhà, nước tượng trưng cho tiền, nhưng trong phòng ngủ, nó có thể thúc đẩy sự tổn thất về tài chính hoặc mối quan hệ.

Chọn vật dụng trang trí có đôi, có cặp.
Vật dụng trang trí nên có đôi, có cặp như gối, đèn trang trí, ...

 
Vật dụng trang trí nên có đôi, có cặp như gối, đèn trang trí, ...

Nên chọn những vật dụng trang trí có đôi, có cặp đi với nhau như gối, đèn trang trí, bàn để đầu giường ngủ… để tạo sự hài hòa, cân bằng và viên mãn trong không gian nghỉ ngơi.. Trong phòng ngủ, nên chọn những vật dụng trang trí có hình tròn hoặc hình bầu dục hoặc ít nhất thì các vật dụng trang trí cũng nên được mài nhẵn. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, các cạnh bàn, cạnh giường ngủ sắc nhọn có thể sẽ làm giảm những luồng khí tốt đang tập chung vào bạn khi ngủ.

Chọn màu sơn có tính thư giãn và hài hòa.

Phòng ngủ với gam màu hài hòa mang lại cảm giác thoải mái khi nghỉ ngơi.
 
 
Phòng ngủ với gam màu hài hòa mang lại cảm giác thoải mái khi nghỉ ngơi.

Theo phong thủy, gam màu nóng gồm các tông màu da , như kem, đào, màu be, vàng, san hô hoặc nâu, đó là những màu sắc nhẹ nhàng và vô cùng lý tưởng cho tường phòng ngủ.

Ánh sáng xanh, xanh lá cây và màu hoa oải hương mang lại sự yên tĩnh và  giấc ngủ sâu. Nhưng quá nhiều tông màu lạnh, chẳng hạn như màu xám, xanh lam hoặc màu trắng hoàn toàn sẽ gây ra cảm giác không thoải mái khi nghỉ ngơi.Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc trong phòng ngủ nên có sự kết hợp hài hòa giữa những gam màu nóng và lạnh, như thế mới tạo nên sự cân bằng âm dương trong phòng.

 
-Nguồn verywellmind.com-
 
TÌM HIỂU THÊM:
🏠 Tham dự đào tạo: http://bit.ly/Dang-ky-tham-du-dao-tao

👉 Gia nhập cùng: https://maps.app.goo.gl/bRnYqtkUdQBtMrf3A

🔻 Tìm hiểu thêm: http://www.tuyendung-batdongsan.com.vn


XEM THÊM

ỨNG TUYỂN 

CÔNG TY CỔ PHẨN BẤT ĐỘNG SẢN TUẤN 123


Trụ sở miền Nam: Tòa nhà 58 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
Điện thoại: 091.1979.396 - 0907.999.651
Email: Tuyendunghcm.tuan123@gmail.com

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form tuyển dụng Tuấn 123

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN NHANH

Nhanh tay để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn
ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN